Gwasanaethau

Mae The Big Fresh Catering Food Company yn sicrhau fod ei dîm yn wirioneddol Ymwybodol o Alergenau.

O 13 Rhagfyr 2014, mae’n rhaid i bob busnes bwyd – o fwytai o’r radd flaenaf i stondinau byrgers stadia – allu rhoi gwybodaeth glir a chywir am yr alergenau sydd yn bresennol ym mhob cynnyrch y maent yn ei weini i gwsmeriaid; Ni fydd ‘Dydw i ddim yn gwybod’ yn ddigonol a gallai arwain at ddirwyon sylweddol.

Mae Rheoliad Gwybodaeth am Fwyd i Ddefnyddwyr 2014 yn mandadu bod yn rhaid i fusnesau allu cyfathrebu pa fwydydd sy’n cynnwys unrhyw un o 14 o alergenau penodedig, gan gynnwys pysgod cregyn, ffa soia, llaeth a seleri, naill ai drwy wybodaeth ysgrifenedig gywir a ddarperir i cwsmeriaid, er enghraifft ar y fwydlen neu hysbysfwrdd, neu drwy arddangos cyfarwyddiadau clir yn egluro sut y gallant gael y wybodaeth honno gan staff.

  • Mae pob un o’r 14 o brif alergenau wedi’u cynnwys ac rydym yn gweithio gyda rhieni/ cwsmeriaid i sicrhau y gallwn ddarparu ar gyfer unrhyw alergenau eraill a allai fod gan eu plant neu eu cwsmeriaid. Mae gan gogyddion restr alergen o’r holl gynhyrchion sy’n cael eu danfon i’w ceginau.
  • Mae holl staff y gegin wedi’u hyfforddi yn unol â’r gofynion deddfwriaethol sy’n gysylltiedig â gweithdrefnau arlwyo, i dystio bod bwyd yn cael ei baratoi mewn amgylchedd gwarchodedig.
  •  Yn ogystal, mae’r gwasanaeth yn darparu hyfforddiant ehangach i’w cynorthwyo yn eu gweithgareddau o ddydd i ddydd.

Mae sgorau ar y drysau yn bwysig iawn i ni er mwyn cynnal safon uchel ar draws ein ceginau. Rydym yn gweithio’n agos gyda Swyddogion Iechyd yr Amgylchedd i ddilysu ein gweithdrefnau.